6 mẹo để chọn ghế văn phòng đạt tiêu chuẩn cho nhân viên của bạn

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Vật lý trị liệu Nam Phi đã đánh giá các ảnh hưởng về thể chất và tinh thần trong việc sử dụng ghế văn phòng của nhân viên. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một chiếc ghế chất lượng có thể làm giảm đau và tăng sự tập trung. Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp cho nhân viên của bạn những chiếc ghế văn phòng chất lượng cao sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc tạo tư thế thoải mái của họ và từ đó giúp tăng cường sự tập trung khi làm việc . Bạn là chủ một doanh nghiệp hay bạn đang lãnh đạo một công ty, liệu bạn đã biết ghế nào là tốt nhất chưa?  sẽ đưa ra những lời khuyên để chọn đúng ghế cho nhân viên của bạn:

1. Kiểm tra sự hỗ trợ thắt lưng

Nhiều nhân viên phàn nàn rằng họ bị đau lưng khi ngồi cả ngày tại nơi làm việc. Ghế văn phòng có hỗ trợ thắt lưng giúp giảm bớt vấn đề này, vì vậy bạn nên tìm những loại ghế với tính năng thông minh này.

Một số thiết kế ghế thậm chí có hỗ trợ điều chỉnh, cho phép nhân viên của bạn thiết lập một chế độ phù hợp và thoải mái với cơ thể của họ. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các loại ghế với sự kiểm soát chất lượng một cách chặt chẽ làm cho sự hỗ trợ thắt lưng chắc chắn hơn hoặc mềm hơn nhằm tạo sự thoải mái hơn.

Mẫu ghế american chair

Mẫu ghế american chair

2. Điều chỉnh nhiều hơn, tốt hơn

Ngoài việc có hỗ trợ thắt lưng điều chỉnh, ghế văn phòng có chức năng dễ dàng diều chỉnh là rất quan trọng. Nhiệm vụ của bạn là chọn cho văn phòng của bạn một loạt các ghế mà nhân viên của bạn có thể dễ dàng thay đổi dáng ngồi để họ cảm thấy được thoải mái hơn. Mỗi người đều có vóc dáng khác nhau, vì vậy chiều cao ghế hoặc vị trí cánh tay chuẩn của người này sẽ không giống của người khác, bạn không thể mua một loại ghế giống nhau mà không có chế độ điều chỉnh. Từ chiều cao ghế ngồi cho đến nơi định vị cánh tay, ghế văn phòng tốt nhất là có nhiều tính năng điều chỉnh cho phép nhân viên tùy chỉnh chỗ ngồi của mình để đáp ứng yêu cầu về thể chất của họ.

mẫu ghế ngã người 2017

mẫu ghế ngã người 2017

3. Chât liệu vải thoáng khí và thoải mái

Đối với nhiều nhân viên, vải tạo ra một vấn đề khó chịu – một số loại vải có thể làm cho chúng quá nóng. Vì lý do này, lựa chọn một chiếc ghế có vải thoáng mát, chẳng hạn như lưới, là một lựa chọn hữu ích. Trong khi phần lưng ghế có thể mang lại khả năng thông thoáng này, ghế sẽ cân bằng lưu lượng không khí và sự thoải mái. Nói tóm lại, ghế cần đệm để tránh đau nhức. Một số mẫu ghế không có ghế đệm, nhưng vẫn cảm thấy thoải mái khi ngồi trong một thời gian dài nhờ thiết kế khéo léo của họ.

4. Thu hẹp lựa chọn của bạn

Bây giờ bạn đã biết một số tính năng mà bạn nên tìm kiếm trong ghế văn phòng, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình. Tìm một số ít có hỗ trợ thắt lưng, khả năng điều chỉnh, loại vải thông thoáng và thoải mái. Nhân viên của bạn nên có ghế đáp ứng được nhu cầu về thể chất của họ.

5. Yêu cầu phản hồi của nhân viên

Cung cấp cho nhân viên của bạn một danh sách các ghế bạn đang cân nhắc. Hỏi xem họ nghĩ gì về mỗi chiếc ghế mà họ sẽ chọn và tại sao. Bởi vì nhân viên của bạn sẽ sử dụng những chiếc ghế mỗi ngày, họ nên có một chiếc phù hợp với nhu cầu của họ, và có một bộ phận trong đó đưa ra những ý tưởng.đảm bảo những mối quan tâm của họ sẽ được lắng nghe. Phản hồi của nhân viên không phải quyết định lựa chọn của bạn, nhưng việc nhận được một ý kiến đóng góp thực tế về những nhu cầu của mỗi cá nhân có thể giúp bạn đưa ra một quyết định thông minh và phù hợp.

6. Ngồi trên ghế

Khi bạn đã tìm ra một vài chiếc ghế có vẻ như có lợi và sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhân viên của bạn, việc chọn một trong số đó có thể là khó khăn. Tại thời điểm này, kiểm tra các ghế bằng việc ngồi thử nếu có thể. Trên thực tế, việc ngồi thử lên ghế cho phép bạn trải nghiệm hỗ trợ thắt lưng, khả năng điều chỉnh và cách sử dụng dễ dàng. Dưới đây là một số điều cần tìm kiếm khi bạn kiểm tra ghế:
Bạn có thể điều chỉnh lưng để bạn ngồi thẳng trên ghế với đầu gối của bạn cách mặt ghế một vài inch.
Bàn chân của bạn được đặt hoàn toàn trên mặt đất.
Đầu gối của bạn ở góc 90 độ.
Bạn có thể di chuyển cánh tay để được ở một chiều cao thoải mái.
Thực hiện điều chỉnh với thao tác đơn giản.
Ghế gỗ ngồi thoải mái.
Bạn có thể di chuyển dễ dàng.
Lưng của bạn cảm thấy được nâng đỡ.
Duy trì tư thế đúng đắn trong khi ngồi một cách dễ dàng.
Với rất nhiều lựa chọn ghế văn phòng có sẵn, việc tìm kiếm một chiếc cho nhân viên của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, các mẹo này có thể giúp bạn thu hẹp tìm kiếm và cuối cùng lựa chọn những chiếc ghế thật sự tốt và phù hợp để ngồi làm việc thật thoải mái sẽ mang lại lợi ích cho sức khoẻ và hạnh phúc của nhân viên.ghế dành cho văn phòng phong cách châu âu

Designed and Maintained by Dynamic Sights

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *